Thứ Năm, 21/11/2024

KIỂM DỊCH THỰC VẬT

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tăng cường công tác điều tra sinh vật hại trong các kho bảo quản nông sản trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ Tư, 23/11/2022
Năm 2022, Trạm Kiểm dịch thực vật đã tổ chức thực hiện tốt công tác điều tra sinh vật hại nông sản bảo quản trong kho trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đây là hoạt động thường kỳ hàng năm nhằm tăng cường công tác quản lý sinh vật gây hại nông sản trong kho, thực hiện tốt việc theo dõi sinh vật gây hại vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật bảo quản tại các kho bảo quản nông sản thực vật, các cơ sở sản xuất, gia công, chế biến và tiêu thụ hàng thực vật trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành Chỉ thị số 1838/CT-BNN-BVTV ngày 28/3/2022 về việc tăng cường công tác quản lý mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu

Thứ Hai, 12/09/2022
Mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói góp phần quan trọng trong tạo dựng niềm tin và khẳng định uy tín của sản phẩm hàng hóa nông nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Việc xây dựng mã số vùng trồng giúp thay đổi nhận thức, hành động của người dân, doanh nghiệp và cán bộ quản lý tại địa phương về sản xuất nông nghiệp, hướng đến mở rộng về quy mô, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm, góp phần xây dựng nền kinh tế nông nghiệp phát triển trong tương lai.

Chủ động giám định mẫu, phát hiện Virus nâng cao hiệu quả phòng trừ bệnh lùn sọc đen hại lúa

Thứ Tư, 07/09/2022
Bệnh Lùn sọc đen hại lúa là loại bệnh do virus gây ra, không có thuốc phòng trừ khi virus đã xâm nhiễm vào cây lúa, môi giới truyền bệnh là rầy lưng trắng do đó việc phòng trừ rầy lưng trắng là biện pháp chủ yếu để phòng trừ bệnh lùn sọc đen trong sản xuất

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ Năm, 01/09/2022
Việc thiết lập và cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản là yêu cầu bắt buộc của các thị trường và thông lệ quốc tế nhằm đảm bảo tuân thủ quy định của nước nhập khẩu về kiểm dịch thực vật, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc